Cách bảo quản trứng được lâu hơn

Với những vật liệu dễ kiếm như trấu , dầu cây cỏ , muối , bạn có xác xuất tận dụng để cất trữ trứng được tươi và lâu ngày. 

– Bôi lên trứng lớp dầu cây cỏ như dầu cải , dầu vừng… , trứng có xác xuất để được đến 36 ngày. Cách này phù hợp với nhiệt độ 25-32 độ C.
– Để trứng mới ( trứng phải còn lành lẽ , chưa bị dập vỡ ) vào trong vò hoặc bình sạch sẽ khô ráo , đổ nước vôi có nồng độ 2-3% vào bình , nước phải cao hơn trứng 20-25 cm , với cách này ta có xác xuất giữ trứng được 3-4 tháng. Khi lưu giữ cần phải đảm bảo được các hoàn cảnh sau:
+ Mùa hè không được để vò hoặc bình đựng trứng ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu vào mà phải để nơi râm mát , thoáng gió.
+ Mùa đông không để nơi quá lạnh nhưng cũng phải đảm bảo thoáng mát. Cũng có xác xuất cho trứng vào nước vôi có nồng độ khoảng 5% ngâm nửa tiếng rồi vớt ra phơi khô trước khi cho trứng vào bình hoặc vò lưu giữ , làm như vậy có xác xuất bảo quản trứng trong thời kì khá dài.
1-1378370082.jpg
Ảnh minh họa:   Hillsidehomestead.
– Rải một lớp trấu khô , sạch vào đáy thùng đựng , cứ một lớp trấu trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng , chung cuộc dùng bìa bịt kín thùng , để thùng nơi râm mát , làm như vậy có xác xuất bảo quản trứng được trong vài tháng. Trường hợp không có trấu ta có xác xuất thay bằng mạt cưa gỗ hoặc tro để thay thế , cứ 20 ngày kiểm tra trứng một lần.
– hoà trộn một kg dung dịch silicát natri vào 9 lít nước sôi , sau thời gian ấy để nguội rồi đổ vào trong bình đựng trứng gà , mặt nước phải để cao hơn trứng từ 5 cm trở lên , bịt kín miệng bình để nơi râm mát , thông thạo gió. Vào mùa hè bằng cách này ta có xác xuất bảo quản được trứng trong 2-3 tháng.
– Cũng có xác xuất cho trứng vào để cùng với các loại lương thực phụ như: đậu nành , đỗ đen… như vậy trứng cũng có xác xuất bảo quản trong một thời kì dài mà không sợ bị hỏng.
– Cất trứng vào trong bã chè khô sạch , để nơi thoáng mát , có xác xuất bảo quản trong vòng 2-3 tháng không bị hỏng.
– Vào mùa hè thời tiết nóng nực , nếu cho trứng vùi vào trong muối , trứng cũng bảo quản được lâu.
– Trừng gà vừa mới mua về nên dùng nylon giữ tươi hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại , như vậy trứng cũng để được trong một thời kì dài.
2-1378370082.jpg
Ảnh minh họa:   Dailyedge.
– Sau khi mua trứng gà về , dùng khăn ướt lau qua rồi cho vào tủ lạnh ( để dựng quả trứng lên ) , đầu to quả trứng hướng lên trên , như vậy để được khá lâu.
– Trứng gia cầm không nên để cùng với gừng , hành tây , như vậy trứng sẽ hỏng rất nhanh.

 

Cách bảo quản trứng được lâu hơn
Đánh giá bài viết

Speak Your Mind

*