Cách làm đẹp nhờ quả bơ

Không chỉ là một loại trái cây chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe , bơ còn có công dụng làm đẹp cực kì cho chị em. Đang mùa bơ chín , bạn hãy thử vận dụng cho mình nhé!

qua-bo-1377997619.jpg
Ảnh: buyfruit.com.au (Cách làm đẹp nhờ quả bơ)

Sữa rửa mặt

Bạn cho hỗn tạp gồm một lòng đỏ trứng , một nửa cốc sữa tươi và một nửa quả bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thoa hỗn tạp phách lối rồi rửa lại bằng nước ấm.

Dưỡng ẩm

Vì bơ là loại trái cây chứa nhiều vitamin nên rất thích hợp để dưỡng ẩm cho làn da khô. Cách làm kem dưỡng ẩm cũng rất đơn giản. Bạn hãy cắt bơ thành những miếng nhỏ , lột bỏ vỏ , sau đó lấy mặt trong của trái mơ massage mặt nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch.

Dưỡng mắt

Bơ là một trái cây có tác dụng điều trị rất công hiệu cho đôi mắt mệt mỏi và sưng húp. Cắt đôi quả bơ chín , thái thành những lát mỏng sau đó đắp lên mắt trong thời gian 20 phút và rửa lại bằng nước ấm.

Dưỡng da tay khô

Bơ là một loại kem dưỡng ẩm cực kì cho cả da tay và móng tay , đặc biệt là vào tiết trời hanh khô. Công thức sau sẽ mang lại cho bạn những công hiệu bất ngờ.  Nghiền nát 1/4 quả bơ trong chiếc  bát nhỏ , sau đó cho thêm 1 tròng trắng trứng , 2 thìa bột yến mạch và 1 thìa nước cốt chanh vào trộn đều. Chà hỗn tạp lên bàn tay của bạn , để trong 20 phút rồi r ửa sạch với nước ấm.

Dầu xả cho tóc

Không chỉ tốt cho da , bơ còn mang lại những công dụng cực kì trong việc chăm chút mái tóc của bạn.  Nghiền nhuyễn một quả bơ , thêm một lượng nước vừa đủ để tạo nên hỗn tạp dạng sền sệt. Sau khi gội đầu , thoa hỗn tạp lên tóc như dầu xả , massage nhẹ nhàng 10 phút r ồi  gội lại với nước sạch.

Mặt nạ tóc

Đây là liệu pháp cực kì đối với những mái tóc xơ và tổn thương nặng. Nghiền nát quả bơ , thêm một lòng đỏ trứng gà , sau đó trộn đều , thêm nước cho hỗn tạp ở dạng sền sệt. Bôi hỗn tạp tóc , massage để hỗn tạp tiếp xúc với tóc và da đầu trong 20 phút trước khi xả lại bằng nước ấm.

 

Cách làm đẹp nhờ quả bơ
5 (100%) 2 votes

Speak Your Mind

*