Phụ nữ hấp dẫn đàn ông ở điểm gì?

Khi nói về sự hấp dẫn, chúng ta không nói về ham muốn. Một người đàn ông có thể bị ham muốn bởi hình thức của một người phụ nữ mà không có bất kỳ cảm xúc yêu đương nào. Sự hấp dẫn hình thức là nguyên sơ và tập trung hoàn toàn vào “cơ thể” của người phụ nữ. Những gì chúng ta đang nói đến trong bài viết này, là sự hấp dẫn đồng nghĩa với tình yêu. Các mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự hấp dẫn yêu đương. Có một số đặc điểm ở người phụ nữ làm đàn ông cảm thấy hấp dẫn và khiến họ đem lòng yêu người phụ nữ ấy:

Hiền dịu và vị tha

Đàn ông sẽ dễ yêu một người phụ nữ hiền dịu, ấm áp, tận tâm hơn là người phụ nữ lạnh lùng. Phái mạnh yêu để được quan tâm, chăm sóc như một người mẹ (không cằn nhằn mà quan tâm, chăm sóc). Do đó, họ có xu hướng yêu người phụ nữ mang đến cho họ sự đồng thuận và ấm áp. Đây là một trong những đặc điểm hấp dẫn phái mạnh nhất của phụ nữ.

hapdan-4360-1419822961.jpg

Sự khiêm tốn

Đàn ông ham muốn những người phụ nữ gợi cảm nhưng đem lòng yêu một người phụ nữ khiêm tốn. Sự khiêm tốn trong hành vi, lời nói, cách ăn mặc là những gì phái mạnh kiếm tìm ở người bạn đời. Đàn ông nhận thấy những cô gái có thân hình bốc lửa thật quyến rũ, tuy nhiên họ sẽ mất dần hứng thú sau vài cuộc gặp gỡ đam mê trên giường. Ngoài ra, đàn ông thường cho rằng phụ nữ nóng bỏng thường thiếu tin cậy và đòi hỏi cấp dưỡng cao. Tóm lại, đàn ông thích người phụ nữ họ có thể đưa về gặp mẹ của mình.

Cá tính

Đàn ông bị hấp dẫn bởi người phụ nữ có nghị lực và trung thực. Từ “trung thực” ngày nay đang trở nên hiếm hoi ngay cả với phụ nữ, những người trước kia thường trung thực hơn đàn ông. Đàn ông cảm thấy thất vọng vì điều này. Vì vậy, đàn ông thường tìm kiếm người phụ nữ mình có thể tin tưởng thông qua nhân cách của cô ấy.

Giọng nói nữ tính

Phụ nữ được tự nhiên ưu đãi một giọng nói tuyệt vời mà đàn ông yêu mến. Một số người đàn ông yêu giọng nói mạnh mẽ của nữ giới, số khác thích giọng nói nhẹ nhàng với tông thấp thấp. Một số phụ nữ có giọng khàn khiến đấng mày râu mê mẩn. Khảo sát đã chỉ ra rằng phụ nữ vô thức hạ giọng khi nói chuyện với người bạn đời tiềm năng.

Các đường nét trên khuôn mặt

Các đường nét trên khuôn mặt người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người khác giới. Một trong số đó là đôi mắt và lông mày, môi, hình dạng khuôn mặt và đối xứng, mũi và nụ cười.

Nụ cười – một nụ cười tươi có thể dễ dàng đốn tim phái mạnh. Đàn ông thích tiếp cận một cô gái có nụ cười tươi hơn là cô gái tự mãn, hay cau mày.

Môi – Khảo sát đã chỉ ra rằng những người đàn ông thấy phụ nữ có đôi môi đầy hấp dẫn hơn vì họ cho rằng môi đầy phản ánh sức khỏe và khả năng sinh sản của cô ấy.

Mắt và lông mày – Sau nụ cười và đôi môi, mắt và lông mày là một đặc điểm khác trên khuôn mặt người phụ nữ làm đàn ông cảm thấy thu hút. Một số đàn ông chỉ đơn giản là yêu đôi mắt người phụ nữ. Để lông mày tự nhiên là một điểm cộng. Đàn ông thích lông mày tự nhiên và đối xứng hơn, lông mày nhỏ, mảnh tạo cho họ cảm giác không thật.

Mái tóc nữ tính

Hầu hết đàn ông thấy mái tóc dài vừa phải hoặc ngang vai trông nữ tính hơn. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều đàn ông nói rằng phụ nữ để tóc ngắn thật hấp dẫn.

Các đặc điểm hình thức khác

Người đàn ông bị thu hút với màu da của một người phụ nữ, chiều cao, chỉ số khối của cơ thể (BMI), tỷ số vòng eo trên vòng 3, và tỷ số vòng eo trên vòng 1. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng các yếu tố này hoàn toàn chủ quan và khác biệt giữa các nền văn hóa.

Trên đây là một vài đặc điểm quan trọng mà đàn ông thấy hấp dẫn ở phụ nữ. Mỗi người đều có sự độc đáo của riêng mình. Các điểm trên là phổ biến với hầu hết những người đàn ông nhưng không phải là tất cả. Một người đàn ông có thể bị thu hút bởi phẩm chất của một người phụ nữ mà anh ấy thiếu. Ví dụ, một người cứng rắn sẽ tìm kiếm một người phụ nữ mềm mỏng. Hãy nhớ rằng ai cũng sẽ có người bạn đời của riêng mình, vì vậy chỉ cần thư giãn và tìm ra anh/cô ấy.

Những bí mật mà phái mạnh luôn sống để bụng

Trong thế giới bí mật của đàn ông, có những điều mà phụ nữ chưa bao giờ được biết. Chính bởi tâm lí “sống để bụng, chết mang theo” mà đàn ông không bao giờ chia sẻ những điều này.

Những bí mật mà phái mạnh luôn sống để bụng

1. Số lượng bạn tình

Một số người đàn ông có thể phóng đại kinh nghiệm tình dục của mình với bạn bè để cho những người xung quanh đánh giá cao anh ta hơn trong chuyện tình trường nhưng không bao giờ anh ta thú nhận với người yêu hiện tại của mình về số bạn tình mà anh ta đã “lên giường” cùng. Điều này rõ ràng là có lợi cho anh ấy vì phụ nữ thường hay ghen, nếu biết anh ấy đã có quan hệ tình cảm với những cô gái như thế nào thì chắc chắn người yêu của anh ta sẽ hoặc là ghen tuông hoặc nghi ngờ anh ấy có tính lăng nhăng.

Vì bạn không biết người yêu mình đã “lên giường” với ai nên tốt nhất bạn hãy dùng bao cao su cho những lần quan hệ tình dục của mình. Đây là cách tốt nhất để bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình.

bí mật đàn ông 1

Số lượng bạn tình là điều mà phần lớn đàn ông không bao giờ tiết lộ. Ảnh minh hoạ

2. Tần suất xem phim “mát mẻ” 

Phái mạnh có “niềm đam mê” đặc biệt đối với những bộ phim người lớn. Trên thực tế, họ tò mò muốn biết mọi thứ về cơ thể người phụ nữ. Và họ vẫn sẽ luôn tò mò, muốn tìm hiểu thêm, ngay cả khi đang ở trong mối quan hệ lâu dài với một cô gái tuyệt vời. Theo một nghiên cứu tại Đại học Brigham Young (Mỹ) thì có tới 87% đàn ông đã từng xem phim “mát mẻ” và rất có thể anh chàng của bạn cũng không phải là ngoại lệ.

Thế nhưng bạn không thể phát hiện ra điều này vì rõ ràng nhìn anh ấy rất đạo mạo, chỉnh tề và nghiêm túc… Và anh ấy cũng không bao giờ thú nhận với bạn là mình có xem phim khiêu dâm hay không, tần suất xem như thế nào

Xem phim “mát mẻ” không phải là điều gì quá tồi tệ nếu như anh ấy không gây ảnh hưởng đến người khác. Vì thế, đừng tỏ ra giận dỗi hay cấm đoán chàng, nếu như anh ấy chưa tới mức nghiện ngập thứ phim người lớn kia.

3. Nghĩ đến cô gái khác

Ngay cả giây phút hai bạn đang trao cho nhau nụ hôn nồng nàn hay đang làm “chuyện ấy”, đàn ông đều có thể nghĩ đến hình ảnh một người phụ nữ khác. Nhưng họ sẽ chẳng dại gì mà tiết lộ điều này ra với bạn. Theo ông Rosy Xess- một nhà thơ tự do chia sẻ “Ý chí sở hữu và thích khám phá khiến đàn ông không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có.

Vì thế, ngay cả khi tình cảm mặn nồng nhất, họ vẫn có thể nghĩ đến người thứ 3. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả.”

 

bí mật đàn ông 2

Ngay cả khi đang hôn bạn, chàng vẫn có thể nghĩ đến cô gái khác. Ảnh minh hoạ

Bài viết Những bí mật mà phái mạnh luôn sống để bụng

 4. Đàn ông rất dễ xao động trước một phụ nữ có sự thu hút 

Bạn có biết đàn ông có thể dao động trước những phụ nữ khác hơn 10 lần trong một ngày.

Tuy vậy không phải có nghĩa là họ muốn rời bỏ tình yêu và mối quan hệ mạnh mẽ đối với bạn. Cái liếc nhìn của họ chiêm ngưỡng một phụ nữ khác giống như chiếc rađa không bao giờ đổi hướng.

5. Chàng thường lừa dối để giữ không khí yên bình

Rất nhiều người đàn ông có xu hướng không nói thẳng thắn suy nghĩ của họ mỗi khi xảy ra tranh cãi với bạn đời, bởi họ sợ mâu thuẫn sẽ gia tăng. Và đó cũng là lý do tại sao họ chọn giải pháp nói dối để giữ không khí yên bình cho mối quan hệ của mình.

Tất nhiên, phái mạnh sẽ không bao giờ thú nhận điều bí mật này với đối tác. Họ sợ khi biết được sự thật, phụ nữ sẽ quy kết họ mắc phải một tội lỗi khác mà không thông cảm cho mục đích việc họ làm.

6. So sánh bạn với người cũ

Theo Christopher Blazina, Giáo sư, tiến sĩ lĩnh vực tâm lý trường đại học Tổng hợp bang Tennessee, nam giới cũng so sánh bạn với người cũ trong nhiều vấn đề, bắt đầu từ hình thức, cách bạn chăm sóc họ đến khả năng giao tiếp của bạn với bạn bè của anh ta.

Bạn cảm thấy thất vọng và buồn bã, cố gắng bằng sống bằng chết để có vẻ đẹp như họ mong muốn hay thay đổi mình hoàn toàn, tỏ ra sexy hay cố gắng thu hút người đàn ông của mình một cách thái quá… là việc không nên làm. Thay vào đó, bạn nên thể hiện rõ hơn bản sắc của mình

7. Sau khi đã kết hôn, chàng kỳ vọng trong tần suất hoạt động tình dục sẽ nhiều hơn. 

Một nghiên cứu cho thấy 50% đàn ông đã kết hôn hy vọng về một đời sống tình dục hoàn hảo và phong phú sau khi họ đã kết hôn nhưng họ không thể hiện mong muốn này vì họ sợ mang tiếng quá coi trọng tình dục.

Nếu thực tế không như mong muốn, họ có thể đối mặt với nguyên nhân khiến vợ họ kém hứng thú là vì hình thức của họ kém gợi cảm. Kết cục thì nhiều người sau kết hôn thoả mãn những nhu cầu sinh lý của họ bằng thủ dâm.

Thực tế, việc khởi đầu trong quan hệ tình dục luôn do người đàn ông khởi xướng. Lý do bạn mất cảm hứng là gì cũng cần phải được tìm hiểu để nhận sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn tình dục. Bạn nên biết rằng đời sống tình dục có chất lượng là một trong những chìa khoá cân bằng hôn nhân. Do đó, hãy hiểu cho bí mật này của nam giới để có cách ứng xử hợp lý.

bí mật đàn ông 3

Tình công sở là điều dễ xảy ra với chàng. Ảnh minh hoạ

8. Anh ta ve vãn đồng nghiệp

Chuyên gia xã hội học Janet Lever, giáo sư, tiến sĩ Đại học Tổng hợp bang California, hơn một nửa dân số Mỹ thừa nhận rằng có “đôi chút vui vẻ” ở nơi làm việc của mình. Điều này, theo các chuyên gia, là do trung bình mọi người đều phải dành thời gian quá lâu ở cơ quan so với giao tiếp với gia đình ở nhà.

Việc ve vãn ở nơi công sở khá phổ biến nhưng theo Lever, chỉ có 9% trường hợp “ve vãn” để lại hậu quả là người đàn ông rời bỏ vợ mình. Vậy nên, không cần phải lo ngại thái quá hoặc theo dõi các dấu hiệu của vấn đề này qua hành vi của chồng mình.

Xem thêm Mẫu người vợ lý tưởng của đàn ông nữa nhé.

Thế nào là một người phụ nữ hấp dẫn?

Nếu người phụ nữ đáp ứng được ba điều dưới đây sẽ đủ khiến bạn đời của họ mê mệt và không rời xa.

Tất nhiên họ hoàn hảo thì họ cũng có quyền đòi hỏi người đàn ông hoàn hảo theo cách riêng của mình. Đàn ông trước khi muốn sở hữu người phụ nữ nói trên cũng nên nghĩ mình có gì để đòi hỏi ở một người phụ nữ như vậy?  

Tình yêu đàn ông đi qua dạ dày. Làm sao để đi đâu, ăn cơm ở nhà hàng hay khách sạn thì anh ấy vẫn muốn về ăn bữa cơm do vợ nấu.  Ảnh minh họa: Internet

Gần đây chị đồng nghiệp và chị bạn cùng lớp đặt cho tôi một câu hỏi: Làm sao để trở thành một người phụ nữ hấp dẫn và người đàn ông không rời xa mình? Phụ nữ mà, luôn muốn mình cuốn hút, được khen ngợi và được theo đuổi. Những thứ đó vuốt ve niềm kiêu hãnh và thúc đẩy việc tích cực shopping của họ.

Thật ra, tôi chưa trải qua hôn nhân và cũng không phải là kiểu phụ nữ mà nhiều người đàn ông khát khao. Bản thân tôi cũng không quan trọng là được nhiều người khao khát hay không. Tôi chỉ muốn sở hữu một người đàn ông mà nhiều người phụ nữ khát khao. Như vậy là đủ. Tôi không hoàn hảo nhưng thường tích cực quan sát và học hỏi để hoàn thiện mình và để được tôn trọng.

Vậy thế nào là một người phụ nữ hấp dẫn?

Có lần tôi đọc đâu đó rằng, một người phụ nữ hấp dẫn là người hội tụ ba yếu tố sau:

Là một bà chủ lịch thiệp và nhã nhặn ở phòng khách

Đàn ông rất coi trọng thể diện. Phụ nữ thông minh hiểu được điều này sẽ luôn có lối hành xử nhẹ nhàng và tinh tế đối với bạn bè hay người thân chung của cả hai. Trước mặt người khác những người phụ nữ này sẽ không phàn nàn, chê bai hay quát nạt chồng như một đứa trẻ. Thay vào đó là những lời ca tụng hết sức khéo léo hay kiểu khiêm tốn dưới trướng của chồng. Có nhiều chị lấy làm tự hào khi lớn tiếng quát nạt, chê bai chồng ở chỗ đông người mà người chồng vẫn giữ im lặng. Không phải các anh sợ mình đâu các chị ạ.

Đàn ông im lặng là do họ đang xấu hổ thay cả phần người phụ nữ của họ nữa. Hơn nữa, đàn ông đích thực cũng không thẳng tay tát vào mặt vợ mình trước bàn dân thiên hạ. Đừng vui vì nghĩ rằng đàn ông sợ mình. Hãy vui và hạnh phúc khi đàn ông nể mình  Làm họ nể mới là khó. Bởi nể sẽ đi liền với trân trọng. Khi đàn ông trân trọng chúng ta thì không có cái bóng nào có thể vượt qua được.

“Hư” với người chồng duy nhất của mình không ai lên án.  Ảnh minh họa: Internet

Là một người phụ nữ đảm đang trong phòng bếp

Góc bếp là nơi phản ánh hạnh phúc của một gia đình. Nếu góc bếp lạnh lẽo, bát đũa chừng lâu chưa được đụng tới đó không phải là dấu hiệu của hạnh phúc. Phụ nữ khi yêu thường hay có thiên hướng làm cho người họ yêu vui, hạnh phúc bất chấp khó khăn hay vất vả như thế nào. Và người viết tin rằng, một gia đình hạnh phúc thì bếp lửa luôn đỏ bởi linh hồn của người phụ nữ đã thắp sáng nơi này – nơi hội tụ ấm cúng, yêu thương của gia đình.

Điều này không có nghĩa chị em phải trở thành một đầu bếp tài ba, chuyên nghiệp. Chỉ cần các chị biết nấu mấy món tủ mà chồng thích ăn hoặc biết làm vài món nhậu cho chồng nhâm nhi khi có khách. Tình yêu đàn ông đi qua dạ dày. Làm sao để đi đâu, ăn cơm ở nhà hàng hay khách sạn thì anh ấy vẫn muốn về ăn bữa cơm do vợ nấu. Đó là thành công lớn của người vợ. Mà điều này, người viết nghĩ không quá khó, chỉ cần mang yêu thương vào món ăn, chỉ cần các chị có mong muốn học hỏi thì không gì là không thể.

Các bạn đang theo dõi bài viết Thế nào là một người phụ nữ hấp dẫn?

Là một người biết làm tình trên giường

Đàn ông bản năng hơn phụ nữ. Phụ nữ không yêu khó lên giường nhưng đàn ông không cần yêu vẫn có thể lên giường với người phụ nữ khác. Có nhiều người thậm chí say mê một người phụ nữ khác không hơn vợ mình về mọi mặt nhưng lại có kỹ năng làm tình tuyệt vời. Mục đích cuối cùng của hôn nhân đó chính là duy trì hạnh phúc cho đến cuối đời với người đàn ông mà mình yêu thương. Vậy nên các chị đừng ngần ngại và đánh đồng những kỹ năng đó của các chị giống như gái bán hoa.

“Hư” với người chồng duy nhất của mình không ai lên án. Đừng mặc những bộ đồ underwear cũ mèm, nhăn nhúm, ngả màu. Hãy dành một khoản tiền đầu tư cho chúng. Các chị sẽ thấy mình đẹp hơn, quyến rũ hơn và hẳn chồng các chị cũng thế. Ngoài ra, hãy cởi mở tư duy và thẳng thắn để cùng nhau tìm được tiếng nói chung.

Nếu người phụ nữ đáp ứng được ba điều trên chắc rằng đủ khiến bạn đời của họ mê mệt và không rời xa. Tất nhiên họ hoàn hảo thì họ cũng có quyền đòi hỏi người đàn ông hoàn hảo theo cách riêng của mình. Đàn ông trước khi muốn sở hữu người phụ nữ nói trên cũng nên nghĩ mình có gì để đòi hỏi ở một người phụ nữ như vậy?

Phần nữa, có nhiều người đàn ông vốn dĩ tham lam. Có một họ muốn hai, ba dù người phụ nữ của họ chẳng có điểm gì đáng chê trách. Vậy nên các chị đừng coi anh ấy là bầu trời, là sinh khí và trao cho họ tất cả quyền quyết định hạnh phúc của mình. Khi trao cho họ quyền đó đồng nghĩa chúng ta phải đứng trước hai nguy cơ: Họ làm ta hạnh phúc và họ làm ta đau.

Đôi khi phớt lờ họ một chút và độc lập lại là thỏi nam châm đối với mày râu.. Người phụ nữ thực sự hấp dẫn nhất là khi họ biết chăm chút yêu thương bản thân mình, có lòng nhân hậu và có niềm đam mê của chính bản thân. Hãy theo đuổi và hoàn thiện mình nếu các chị muốn hạnh phúc. Và người viết bài cũng đang trong quá trình hoàn thiện mình.

Truy cập mẹo giữ hạnh phục gia đình để xem thêm các bài viết hay nhé bạn.

Cách chi tiêu hợp lý trong gia đình vào năm mới

Cách chi tiêu hợp lý trong gia đình là công việc rất cần thiết đối với nhiều người, nhiều gia đình trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay. Vậy làm thế nào để chi tiêu vừa đảm bảo sức khoẻ mà vẫn có một khoản tích luỹ nho nhỏ? Để làm được điều đó mỗi người cần chủ động hơn trong các kế hoạch tài chính, chi tiêu cho gia đình nhỏ của bạn, nuôi dạy con cái một cách đầy đủ và trọn vẹn.

Kế hoạch chi tiêu hợp lý cho gia đình trong năm mới

Việc lập ra một ngân sách chi tiêu không phải là quá khó, chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian và một số kiến thức đơn giản bạn sẽ có ngay một bảng ngân sách chi tiêu rõ ràng hợp lý nhất trong khả năng gia đình bạn.

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có được Cách chi tiêu hợp lý trong gia đình vào năm mới.

Phương tiện đi lại:

 • Để tiết kiệm tiện xăng bạn có thể đi làm chung xe với đồng nghiệp nếu thấy thuận tiện mà không phải phiền đến người khác hoặc đi xe buýt nếu thấy thuận tiện.
 • Nếu cơ quan gần nhà bạn hãy đi bộ hoặc đi xe đạp để vừa tiết kiệm vừa vận động cơ thể.
 • Rửa xe tại nhà sẽ tiết kiệm được khối tiền.
 • Luôn giữ cho lốp xe căng phồng. Bơm bánh xe căng đúng mức sẽ giúp tăng hiệu quả nhiên liệu lên ít nhất 3% hay khoảng 12 cent/gallon nhiên liệu.

Quần áo:

Chi tiêu hợp lý với mua sắm quần áo
 • Không nên chạy theo xu hướng vì thời trang thay đổi thường xuyên theo mùa, theo năm, nên nó sẽ chiếm một khoảng chi phí rất lớn.
 • Bạn không cần phải vào một shop quần áo lớn, đắt tiền mà bạn có thể dạo các shop vỉa hè hay những cửa hàng đang có dịp giảm giá hoặc là các shop online và chịu khó lựa chọn một chút bạn sẽ có ngay một chiếc áo ưng ý mà giá cả lại vừa túi tiền.
 • Bán quần áo cũ hay những bộ quần áo bạn và các con không thích mặc nữa bạn sẽ thu về được khoảng tiền thanh lý và sử dụng cho việc khác.
 • Mua quần áo mùa đông vào cuối mùa đông, đầu mua thu. Mua quần áo mùa hè vào cuối mùa hè, đầu mùa thu. Đây là những dịp bạn có thể mua với giá rẻ hơn.

Thực phẩm:

Chi tiêu hợp lý với thực phẩm
 • Tự nấu ăn và mang đến công ty ăn, đừng nên ăn ngoài hàng để vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm.
 • Khi bạn đi ăn ngoài cùng bạn bè, hãy chọn hình thức góp tiền với mọi người khi thanh toán.
 • Lên kế hoạch cho bữa ăn, bạn sẽ chỉ mất một giờ để lập kế hoạch cho thực đơn trong cả tuần và bạn sẽ chỉ mua những thức ăn thực sự cần thiết mà không bị mua thừa. Các này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lại kiềm chế sự tiêu xài lãng phí.
 • Mua thực phẩm với số lượng nhiều. Trong một vài trường hợp, bạn mua với số lượng nhiều sẽ được hưởng giá ưu đãi hơn.
 • Tận dụng tất cả các phiếu giảm giá, các chương trình tiết kiệm.
 • Thường xuyên check giá trên mạng để mua được những món hàng tốt rẻ nhất. Chăm chỉ lên mạng tìm kiếm để mua được những sản phẩm giá hời nhất.
 • Học cách nấu nướng tiết kiệm gas.
 • Sử dụng thực phẩm thừa để làm thức ăn cho thú nuôi trong nhà như chó, mèo…
 • Khuyên chồng bỏ thuốc lá, rượu, bia.
 • Tự làm cà-phê cho mình và chồng. Nhưng tốt hơn, hạn chế uống cà-phê.
 • Tự trồng rau quả nếu nhà bạn có sân vườn, giảm ăn thịt.
 • Không uống các loại nước giải khát khi bạn đi ăn ngoài và chỉ dùng nước lọc.

Nhà ở và các vật dụng trong nhà

Tiết kiệm với các đồ dùng trong nhà
 • Bạn có thể cho thuê phòng nều phòng có nhiều diện tích sử dụng.
 • Trước khi xây nhà hoặc thuê phòng bạn nên tìm hiều kĩ khu vực đó có chi phí rẻ,  mức sống phù hợp.
 • Rửa sạch và tái sử dụng các túi nhựa vừa tiết kiệm chi phí vừa giữ vệ sinh môi trường.
 • Tự làm sạch thảm, mền, gối để tiết kiệm chi phí giặc khô.
 • Phơi quần áo thay vì sử dụng chế độ tự làm khô của máy giặt. Bạn sẽ tiết kiệm năng lượng cũng như hóa đơn tiền điện của gia đình.
 • Thay thế các thiết bị gia dụng cũ bằng những thiết bị mới, tiết kiệm điện.
 • Tắt đèn khi không sử dụng.
 • Tắt các thiết bị gia dụng khi không sử dụng.
 •  Bán những món đồ cũ như CD, sách báo cũ, thùng cotton, chai lọ đã sử dụng xong…, bạn sẽ thu về được khoảng tiền để mua thêm vài thứ khác thay thế khi cần thiết.
 • Hạn chế nuôi thú cưng bạn sẽ tiết kiệm tiền thức ăn và tiêm ngừa cho chúng. Đặc biệt chúng ngịch ngợm sẽ rất bẩn, có thể bạn sẽ tốn thêm chi phí vệ sinh.

Bài viết: Cách chi tiêu hợp lý trong gia đình vào năm mới

Sức khỏe

Tiết kiệm hơn với sức khỏe
 • Thay vì đến các phòng tập bạn có thể cùng gia đình ra công viên để tập thể dục. Các thanh xà có thể sử dụng để kéo, hít… Công viên cũng thường có đường mòn để tập chạy.
 • Chăm sóc răng miệng bằng cách đánh răng thường xuyên, xúc miệng bằng muối,.. bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nha khoa.
 • Việc mang cơm tự nấu khi đến ăn phòng cũng là cách để bạn giữ gìn tốt cho sức khỏe của bạn.
 • Ăn đúng cách và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cả nhà có một sức khỏe tốt và tiết kiệm được chi phí y tế.

Giải trí

Chi tiêu hợp lý với giải trí
 • Đọc sách và tạp chí miễn phí tại nhà sách.
 • Tìm sở thích rẻ hơn như viết blog và chạy bộ.
 • Nếu bạn cảm thấy buồn và tâm trạng bạn có thể một ngày đi lang thang trong công viên hoặc bãi biển – Một trong những điều đẹp nhất để làm trong cuộc sống mà lại hoàn toàn miễn phí.
 • Cùng các con chơi búp bê, đồ chơi xếp hình hoặc kể chuyện và hóa thân vào các nhân vật, cả nhà sẽ rất vui.

Ngân hàng và đầu tư.

 • Bắt đầu một kế hoạch tiết kiệm với ngân hàng.
 •  Sử dụng thẻ tín dụng để chi trả các khoản nhưng nhớ thanh toán vào cuối mỗi tháng.
 • Lập sổ tiết kiệm.
 • Tránh phí ATM. Chỉ rút tiền từ máy được bởi ngân hàng quy định.

Con cái

 • Không nên mua quá nhiều quần áo vì bé phát triển rất nhanh lúc đó những bộ     đồ đó bé sẽ không còn mặc được nữa. Hoặc bạn có thể mua quần áo trung lập để có  thể sử dụng lại với những em bé tiếp theo.
 • Mua đồ chơi cho con ở những cửa hàng tiết kiệm hoặc bạn có thể tự làm cho bé bằng những vật dụng trong nhà.
 • Không nên mua quá nhiều đồ chơi khi bé nhõng nhẽo đòi mua đủ thứ vì bé chơi sẽ rất nhanh chán và không thèm chơi nữa.

Mua sắm:

 • Tránh mua sắm những thứ không cần thiết.
 • Trước khi mua một món hàng, hãy hỏi xem mặt hàng đó có giảm giá trong tương lai gần hay không.
 • Đối với các mặt hàng lớn như xe hơi, điện tử và các thiết bị lớn bạn nên thương lượng về giá trước khi mua
 • Giữ biên nhận và phiếu giảm giá.

Như vậy việc tạo lập ngân sách chi tiêu chỉ thực sự đạt được hiệu quả khi các con số trong đó phản ánh chính xác mức thu chi của bạn. Trên thực tế, có những khoản chi tiêu tưởng chừng như lặt vặt nhưng lại chiếm một khoản tiền rất lớn mỗi tháng. Vì vậy không nên ước tính các con hóa đơn sẽ trả trong vòng 12 tháng, mà hãy lấy con số cụ thể đã trả cho mỗi tháng trước đi.

Ngay bây giờ bạn hãy mua một quyển sổ tay nhỏ và ghi lại từng khoản chi tiêu trong mỗi tuần từ những khoản chi tiêu vặt cho đến những khoản chi tiêu lớn. Từ đó bạn có thể hình dung được thói quen tiêu dùng của gia đình và bản thân. Bạn có thể cùng bạn đời của mình bàn bạc, thảo luận và đề xuất ý kiến để cả hai có thể kiểm soát tốt mức chi tiêu của cả gia đình. Nếu bạn và chồng bạn bất đồng ý kiến khi thảo luận về tiền bạc, hãy tạm nghỉ và sau đó bắt đầu lại để việc lập ngân sách chi tiêu trở nên đơn giản và thoải mái hơn.

Ngoài bài viết Cách chi tiêu hợp lý trong gia đình vào năm mới mà bạn đã xem hãy truy cập ngay vào chuyên mục mẹo giữ  hạnh phúc gia đình để xem thêm các bài viết hữu ích khác trong cuộc sống nhé bạn.

Mẫu người vợ lý tưởng của đàn ông

Chắc hẵn các bạn nữ đang rất thắc mắc và muốn biết hình mẫu người vợ lý tưởng của chồng hoặc người yêu mình yêu thích là như thế nào.

Mẫu người vợ lý tưởng của đàn ông
mau-vo-chuan-cua-moi-dan-ong-pic-1 mau-vo-chuan-cua-moi-dan-ong-pic-2 mau-vo-chuan-cua-moi-dan-ong-pic-3 mau-vo-chuan-cua-moi-dan-ong-pic-4

Các bạn đang xem bài viết Mẫu người vợ lý tưởng của đàn ôngmau-vo-chuan-cua-moi-dan-ong-pic-5 mau-vo-chuan-cua-moi-dan-ong-pic-6 mau-vo-chuan-cua-moi-dan-ong-pic-7

Truy cập mẹo giữ hạnh phúc gia đình để xem thêm các bài viết cực hay về tình yêu và gia đình nhé bạn