Những cách uống nước sai lầm gây hại sức khỏe

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đều biết nước chính là thần dược cho sức khỏe và vẻ đẹp, ngoài ra nước thỉnh thoảng đã gây phản công dụng khi bạn thường xuyên thực uống nước theo cách gây hại cho sức khỏe dưới đây.
uongnuoc-1

Uống nước sau khi vừa mới đun sôi sẽ gây hại sức khỏe

Bạn có suy nghĩ rằng uống nước ngay khi vừa đun sôi sẽ khử trùng và tốt cho sức khỏe? Đây Đó chính là một quan niệm hoàn toàn sai trái đấy nhé, thói quen uống nước sau khi vừa đun sôi sẽ rất gây hại đến sức khỏe, nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư rất hiểm nguy mà không phải ai cũng biết. Nguyên nhân là do lúc này chất clo dùng để diệt trùng nước sẽ kết hợp với các hợp chất hữu cơ mà thường có sẵn trong nước để tạo nên hợp chất gây ung thư như halogen hóa hydrocacbon, chloroform, vô cùng nguy hiểm.

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần ảnh hưởng sức khỏe

Nhiều người nghĩ suy rằng việc uống nước đun càng nhiều lần càng tốt vì vi khuẩn sẽ bị diệt sạch, bên cạnh đó chính hành động này sẽ gây hại sức khỏe của bạn đấy do vì trong nước thường sẽ có một hàm lượng nhỏ một số loại kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, cadimium, … và nitrat.

Khi nước được đun đi đun lại nhiều lần, sẽ trải qua công đoạn thủy phân không ngừng bốc hơi thì hàm lượng nitrat và những kim loại nặng kể trên có ở trong nước sẽ tăng lên đáng kể, khi thu nạp vào thân thể các kim loại nặng này sẽ làm gây hại cho sức khỏe của bạn và song song muối nitrit được chuyển hóa từ nitrat có trong nước cũng sẽ làm tác động đến khả năng chuyên chở máu của cơ thể, làm tim đập nhanh hơn, hệ hô hấp hoạt động chướng ngại hơn, thậm chí nếu thói quen này kéo dài thường xuyên phối hợp với các điều kiện bất lợi khác từ môi trường và cơ địa con người còn có thể gây thúc đẩy nguy hiểm đến tính mạng.

Uống nước thiếu điều độ gây hại cho sức khỏe

Bạn vẫn bảo đảm việc đưa vào thân thể một lượng nước vừa đủ từ 1, 5-2 lít hàng ngày, ngoài ra việc uống nước của bạn nếu thiếu điều độ cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen đợi đến lúc nào cảm thấy khát mới uống nhưng họ lại không hề biết rằng lúc ấy cơ thể đã mất đi một lượng nước cấp thiết để có thể tham dự vào giai đoạn trao đổi chất, hô hấp, tuần hoàn trong thân thể. Không những thế khi khát họ lại uống một lúc quá mức nước khiến cơ thể từ chỗ mất nước đến quá tải nước cũng sẽ gây ra các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên uống nước đúng cách và điều độ, cứ khoảng đôi mươi phút lại bổ sung cho thân thể 100ml nước là thích hợp nhất để cơ thể bạn luôn được cung cấp đủ nước, đảm bảo cho các hệ cơ quan có thể hoạt động nhịp nhàng và thành công nhé.

Uống nước ngọt có gas thay nước lọc

Rất nhiều người có sở thích uống nước ngọt có gas để giải tỏa cơn khát và cảm thấy tinh thần háo hức hơn đặc biệt trong những ngày tiết trời nắng nóng, thậm chí họ có thể uống thay nước chín. Thói quen này thực ra cực kỳ hiểm nguy đấy nhé, bạn có thể uống một lượng nhỏ nước ngọt có gas để giải khát chứ không nên uống thay nước loc bởi trong nước ngọt có gas có rất nhiều hóa chất gây hại sức khỏe, chúng sẽ khiến bạn hồi hộp, tim đập nhanh, tạo cảm giác phấn chấn giả tạo và sau đó bạn sẽ cảm thấy mệt hơn rất nhiều, nó cũng có thể làm cho bạn bị chứng đầy hơi, khó tiêu, khả năng kết nạp dưỡng chất kém, đồng thời lượng đường trong nước ngọt có gas còn có thể làm gia tăng khả năng béo phì của bạn nữa đấy.

Không uống nước ngay ngay khi ngủ dậy?

Đây chính là một lề thói vô cùng gây hại sức khỏe đấy nhé. Thân thể bạn vừa trải qua một đêm dài không được cung cấp nước trong khi một số hoạt động của những hệ cơ quan trong cơ thể vẫn diễn ra bình thường, chất thải trong cơ thể đang cần được rửa sạch, lượng máu thiếu nước đã trở nên đặc hơn làm cho máu lưu thông hạn chế, một số tế bào trong thân thể đang rất “khát” nước, chính vì vậy nên việc bổ sung nước ngay ngay khi ngủ dậy không chỉ có công dụng cung cấp nước cho cơ thể mà còn có thể giúp bạn “làm sạch”, giải độc thân thể một cách vô cùng thành công nữa nhất đấy. Hãy uống chí ít từ 400-500ml nước ấm ngay ngay khi bạn ngủ dậy để bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé.

Không uống nước trước khi đi ngủ?

Nhiều người lo sợ việc uống nước trước khi đi ngủ sẽ có thể khiến bạn ngủ không ngon giấc do bị “đánh thức” và phải đi vào nhà vệ sinh vào lúc nửa đêm phải không? Tuy nhiên việc uống một lượng nước nhỏ chẳng những sẽ không khiến bạn mất ngủ mà còn có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, máu tuần hoàn tốt hơn từ đó sẽ có thể giúp cho bạn ngủ ngon hơn nữa đấy, mặt khác khi bạn ngủ thân thể sẽ không khó bị mất nước khiến cho những hệ cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng về dài lâu có thể gây hại sức khỏe rất nghiêm trọng. Chính vì vậy, hãy uống một vài ngụm nước ấm trước khi đi ngủ để có thể góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân tôi nhé.

Uống nước đóng chai

Không ít người cho rằng, uống nước đóng chai sẽ có ích hơn thân thể so với nước từ vòi trực tiếp. Ngoài ra, việc dùng nước đóng chai nhiều lần không đảm bảo sức khỏe khách hàng. Uống nước đóng chai không chứa fluoride và rất nhiều người trưởng thành phải chịu sự thiếu hụt fluoride – nguyên nhân dẫn đến bệnh sâu răng. Bạn hãy dùng nước đã được làm thuần khiết bằng hệ thống lọc nước, điều này giúp loại bỏ tạp chất tổng thể được nhìn thấy trong vòi nước.

Uống nước quá lạnh

Uống nước quá lạnh sẽ làm cho các vi mạch máu trong dạ dày, ruột bị co thắt lại. Khi đó sẽ làm giảm tính năng tiêu hóa, sát khuẩn của hai cơ quan này dẫn đến thân thể dễ bị đau bụng và đi tả cấp.

Uống nước trong lúc ăn

Hệ tiêu hóa sẽ bị uy hiếp, nhất là hoạt động của bao tử nếu bạn có lề thói uống nước trong lúc ăn. Vì theo một số nhà khoa học, nước sẽ pha loãng những dịch vị được tiết ra để tiêu hóa thức ăn. Đồng thời làm tăng lượng insulin trong cơ thể và tích tụ chất béo.

Những cách uống nước sai lầm gây hại sức khỏe
3 (59.71%) 1293 votes

Speak Your Mind

*